Na Uy phê duyệt dầu Omega-3 có nguồn gốc thực vật làm thức ăn thủy sản

Cơ quan An toàn Thực phẩm Na Uy (NFSA) đã phê duyệt dầu Aquaterra® Omega-3 để sử dụng trong
các ứng dụng thức ăn cho cá theo một tuyên bố đưa ra vào ngày 28 tháng 6 năm 2023. Đây được cho là
nguồn dầu omega-3 bền vững hơn vì nó làm giảm việc sử dụng các nguồn tài nguyên biển của thế giới
trong khi thúc đẩy tăng trưởng nuôi trồng thủy sản.
Phê duyệt nêu rõ rằng Aquaterra® đã đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý và rằng thức ăn chăn nuôi
an toàn và không gây hại cho sức khỏe con người hoặc động vật, cũng như không làm cho thực phẩm từ
động vật trở nên không phù hợp cho con người. NFSA cũng coi nó không có bất kỳ tác động xấu nào đến
môi trường. Hơn nữa, một nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng cá hồi được nuôi bằng Aquaterra®
đã tạo ra những miếng phi lê có hàm lượng omega-3 tăng lên.
Cài dầu Nuseed® Omega-3, nguồn gốc của Aquaterra®, là nguồn thực vật đầu tiên trên thế giới cung cấp
axit béo omega-3 chuỗi dài, một thành phần quan trọng trong thức ăn nuôi trồng thủy sản. Theo tuyên bố,
một hoặc hai hecta Cải dầu Nuseed Omega-3 có thể sản xuất lượng DHA tương đương với 10.000 đơn vị
của 1 kg cá tự nhiên. Cá tự nhiên là nguồn axit béo omega-3 phổ biến nhất. Có một giải pháp thay thế sản
xuất dựa trên thực vật làm giảm nhu cầu về cá và thích ứng hơn với những thách thức của biến đổi khí
hậu.
Để biết thêm thông tin, hãy đọc bản tin Aquaterra® và sự phê chuẩn của NFSA.

Theo ISAAA

Tags: