Na Uy phê duyệt dầu Omega-3 có nguồn gốc thực vật làm thức ăn thủy sản

Cơ quan An toàn Thực phẩm Na Uy (NFSA) đã phê duyệt dầu Aquaterra® Omega-3 để sử dụng trong các ứng dụng thức ăn cho cá theo một tuyên bố đưa ra vào ngày 28 tháng 6 năm 2023. Đây được cho là nguồn dầu omega-3 bền vững hơn vì nó làm giảm việc sử […]

Cá CRISPR đã vào thị trường Nhật Bản

Hai con cá được chỉnh sửa gen bằng công nghệ CRISPR đã được chấp thuận để bán ở Nhật Bản. Cho đến nay quốc gia này có ba loại thực phẩm được chỉnh sửa gen bằng công nghệ CRISPR đã được phê duyệt. Hai loài cá này được Viện Cá khu vực phối hợp với […]

Công nghiệp hóa đậu tương và ngô biến đổi gen ở Trung Quốc cho thấy những kết quả đáng chú ý

Các quan chức của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc báo cáo kết quả đáng chú ý trong việc thử nghiệm thí điểm đậu nành và ngô biến đổi gen, đánh dấu một mốc lịch sử trong quá trình công nghiệp hóa các loại thực phẩm biến đổi gen này ở Trung Quốc. Kết quả cho […]

Các chuyên gia: Cho phép Lúa vàng cứu sự sống

Các chuyên gia quốc tế bày tỏ sự ủng hộ đối với loại gạo giàu vitamin A được gọi là Gạo vàng, có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu vitamin A (VAD) khiến hàng triệu trẻ em ở các nước kém phát triển thiệt mạng. Bài báo với những ý kiến của họ được đăng […]

10 Khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất Việt Nam

Các khu du lịch sinh thái là loại hình du lịch góp phần không nhỏ; vào sự phát triển chung của “ngành công nghiệp không khói” ở Việt Nam. Điều đáng mừng là những năm gần đây, người dân đã ý thức hơn trong việc bảo vệ thiên nhiên. Con người tỏ ra yêu thương […]

Ứng dụng công nghệ cao nâng giá trị nông sản Việt

Trong giai đoạn 2021-2030 Việt Nam sẽ phát triển, chuyển giao nhiều công nghệ tiên tiến, nâng giá trị các sản phẩm chủ lực như lúa gạo, cafe, tôm… Chiều 25/6, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã […]

CEO Tép Bạc: ‘Người Việt phải làm chủ công nghệ nuôi thủy sản’

Từ startup “miệt vườn”, Tép Bạc từng bước thành trợ thủ cho người nuôi thủy sản với loạt sản phẩm tự động hóa, giúp nhà nông làm giàu trên quê hương. Ông Trần Duy Phong – CEO Công ty TNHH Tép Bạc – Quán quân Startup Việt 2020 cho biết, chuyển đổi số đang là […]

‘Phải có chiến lược quốc gia xây dựng thương hiệu nông sản Việt’

‘Phải có chính sách căn cơ, nếu không, với thực trạng ‘vàng thau lẫn lộn’ hiện nay thì rất khó cho nông sản’, bà Nguyễn Thị Thành Thực, Chủ tịch Công ty Bagico Bắc Giang. Cần một giải pháp căn cơ, dài hơi Là doanh nghiệp thường xuyên xuất khẩu các mặt hàng nông sản […]

Kỹ thuật mới của Đại học Purdue giúp cây trồng chịu hạn lâu dài

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Purdue đã phát triển một công nghệ có thể cho phép một số cây trồng cụ thể có thể sống được trong tình trạng hạn hán nghiêm trọng, đồng thời giảm đáng kể mức tiêu thụ nước. Công nghệ này sử dụng một gen khiến cây nhanh chóng […]

Các nhà khoa học tập trung vào các gen của lúa mì cổ đại để đảm tương lai của lúa mì

Các nhà khoa học từ Đại học Queensland (UQ) tại Úc đang tiến hành một nghiên cứu lần đầu tiên trên thế giới đối với các giống lúa mì cổ đại để đảm bảo tương lai của loại cây trồng này. Tiến sỹ Lee Hickey của Queensland Alliance for Agriculture and Food Innovation cho biết […]