Hạt đậu nành tạo ra protein thịt

Khi phát triển các sản phẩm thay thế thịt, mục tiêu là làm cho thành phần thực phẩm giống thịt hơn và tốt cho sức khỏe hơn. Bước đột phá này là điều mà công ty nguyên liệu thực phẩm có trụ sở tại Vương quốc Anh, Moolec, đã đạt được. Bằng kỹ thuật di […]

Các nhà khoa học Ai Cập phát triển cà chua chịu hạn

Cà chua chuyển gen được phát triển bởi các nhà nghiên cứu ở Ai Cập đã được tìm thấy để chống lại hạn hán nhờ vào một yếu tố phiên mã liên quan đến sự biểu hiện của các gen đáp ứng với hạn hán. Những phát hiện này có thể giúp cải thiện sản […]

OGTR của Úc tiếp nhận đơn đăng ký khảo nghiệm đồng ruộng cải dầu GM và mù tạt Ấn Độ

Văn phòng Cơ quan Quản lý Công nghệ Gen Úc (OGTR) đã nhận được đơn xin cấp phép (DIR 188) từ Nuseed Pty. Ltd. để tiến hành khảo nghiệm đồng ruộng đối với cải dầu biến đổi gen (GM) và mù tạt Ấn Độ với hàm lượng dầu thay đổi và khả năng chống chịu […]

Biến phế phẩm ngô thành than hoạt tính lọc nước

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California phát triển thành công than hoạt tinh từ phế phẩm ngô có khả năng lọc 98% chất gây ô nhiễm nước. Ngô là nông sản hàng đầu của Mỹ nhưng cũng là một trong những loại cây nông nghiệp lãng phí nhất. Hầu hết thân, lá, vỏ […]

Nhựa làm từ bột gỗ phân hủy trong 3 tháng

Khi chôn xuống đất, loại nhựa sinh học mới nứt vỡ trong 2 tuần, sau đó phân hủy nhanh hơn nhiều so với nhựa truyền thống. Các chuyên gia tại Đại học Yale đang phát triển loại nhựa sinh học mới với độ chắc chắn cao và khả năng phân hủy hoàn toàn trong ba […]

Các nhà khoa học phát triển cà chua có khả năng chịu hạn hán

Các nhà khoa học của Đại học Banaras Hindu và Viện Nghiên cứu rau của Ấn Độ đã tạo giống cà chua biến đổi gen biểu hiện gen ZAT12, điều khiển tính kháng đối với nhiều loại hình stress. Kết quả phân tích Southern blot cho thấy sự tích hợp thành công của gen này […]

Nghiên cứu ảnh hưởng của ngô và đậu nành GM làm thức ăn cho lợn

Theo kết quả của một công trình nghiên cứu đăng trên bản tin Bulletin of the Veterinary Institute in Pulawy, thức ăn chăn nuôi công nghệ sinh học không gây ảnh hưởng đến các tính trạng sinh dục và giai đoạn mang thai cũng như lợn nái đang cho con bú. Các nhà nghiên cứu […]

Các nhà khoa học phát triển giống đậu Hà Lan (pea) kháng côn trùng

Các nhà khoa học của Gottfried Wilhelm Leibniz Universität Hannover, Đức và Đại học Ottawa, Canada, đã phát triển thành công giống đậu Hà Lan biến đổi gen biểu hiện gen kháng sâu hại cry1Ac bằng phương pháp chuyển nạp qua vi khuẩn Agrobacterium. Phân tích phân tử xác nhận kết quả chuyển nạp đã […]

Cà chua công nghệ sinh học biểu hiện AtDREB1A/CBF3 chống chịu được khô hạn

Một nghiên cứu cho thấy giống cà chua biotech biểu hiện quá mức gen mã hóa yếu tố phiên mã AtDREB1A/CBF3 của Arabidopsis thaliana tỏ ra có hoạt tính cao hơn đáng kể của những enzymes chống oxi hóa (antioxidant enzymes) quan trọng khi chịu điều kiện khô hạn (drought). Loại cây cà chua biotech […]

Gắn kết việc xác định Cry Proteins với các khoang màng tế bào (BBMV) của côn trùng gây hại

Cry proteins của vi khuẩn phổ biến sống trong đất Bacillus thuringiensis có thể coi là chất trừ sâu sinh học có hiệu quả đối với một số loại sâu bọ gây hại. Tuy nhiên, tính kháng của những côn trùng đối với Cry proteins có thể tiến hóa theo thời gian, biểu thị ở […]