Công nghiệp hóa đậu tương và ngô biến đổi gen ở Trung Quốc cho thấy những kết quả đáng chú ý

Các quan chức của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc báo cáo kết quả đáng chú ý trong việc thử nghiệm thí
điểm đậu nành và ngô biến đổi gen, đánh dấu một mốc lịch sử trong quá trình công nghiệp hóa các loại
thực phẩm biến đổi gen này ở Trung Quốc.
Kết quả cho thấy cả hai cây trồng biến đổi gen đều cho năng suất cao và thể hiện khả năng chống chịu sâu
bệnh và thuốc diệt cỏ rất tốt. Đó là theo Liu Peilei, Giám đốc Ban Quản lý An toàn Nông nghiệp GMO
thuộc Vụ Giáo dục Khoa học và Công nghệ của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn. Ông nhấn mạnh rằng mô
hình sản xuất tinh gọn, thân thiện với môi trường và hiệu quả cao đã được phát triển. Đậu nành biến đổi
gen sẽ chỉ cần một lần phun thuốc diệt cỏ để kiểm soát cỏ dại trên 95%, điều này cũng giảm 50% chi phí
và tăng 12% năng suất.
Đọc thêm từ Yicai (tiếng Trung) và Tittle Press (tiếng Anh).
https://www.isaaa.org/kc/cropbiotechupdate/newsletter/default.asp?Date=1/12/2022

Theo nguồn: ISAAA

Tags: