Tiến sĩ Florence Wambugu, Giám đốc điều hành của Africa Harvest Biotech Foundation International nói công nghệ sinh học không chỉ sẽ giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng, mà nó cũng sẽ giúp tăng sản lượng lương thực và an ninh lương thực.
Tiến sĩ Wambugu đưa ra nhận xét này tại diễn đàn của các bên liên quan và lễ ra mắt Báo cáo tóm tắt số 46: ISAAA Brief 46: Tình trạng toàn cầu của cây trồng CNSH / GM được thương mại hóa 2013 được tổ chức tại Accra, Ghana vào ngày 05 tháng 8 năm 2014.
Dân số của châu Phi dự kiến sẽ tăng đáng kể trong những năm tới, do đó có nhu cầu về sự gia tăng mạnh về sản lượng lương thực, Tiến sĩ Wambugu nhấn mạnh.Bà nói thêm rằng cần phải có ý chí chính trị ở cấp cao để áp dụng thành công và gặt hái những lợi ích của công nghệ sinh học trong khu vực.
Bên cạnh đó, Giáo sư Walter Alhassan, nhà công nghệ sinh học nông nghiệp và là nhà tư vấn Chính sách an toàn sinh học tại Diễn đàn nghiên cứu nông nghiệp ở châu Phi (Fara) cho biết, ông quan sát thấy rằng nỗi sợ hãi của công chúng đối với công nghệ này là kết quả của những thông tin sai lạc. Do đó, ông khuyến khích các ấn phẩm về công nghệ sinh học nông nghiệp, giúp công chúng có được thông tin chính xác về công nghệ sinh học, và cuối cùng giúp cho phát triển công nghệ sinh học trong nông nghiệp ở khu vực này.
Xem thêm tại http://allafrica.com/stories/201408042102.html.