Viện nghiên cứ Rothamsted nộp đơn cho Bộ Môi trường, Lương thực và Nông thôn (DEFRA ) xin tiến hành khảo nghiệm tính năng của cây camelina biến đổi gen có thể tích tụ axit béo omega- 3 ( LC- PUFA ) trong hạt.
Các nhà khoa học nghiên cứu đã biến đổi hạt camelina sativa bằng cách sử dụng gen từ tảo biển, loài sinh vật chính sản xuất các axit béo này. Bằng cách sử dụng các trình tự tổng hợp có tới bảy gen từ tảo biển, các nhà khoa học đã điều khiển được cây camelina sản xuất hai loại axit béo Omega -3 quan trọng là axit eicosapentaenoic (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA), thường chỉ thu được từ dầu cá .
Quyền giám đốc Viện Nghiên cứu Rothamsted, Giáo sư Martin Parry, nói rằng nếu được cấp phép, họ sẽ có thể tiến hành đánh giá trong ” điều kiện môi trường thực tế” về tiềm năng của việc đóng góp một phương pháp sản xuất dầu cá thay thế với giá thành phải chăng và bền vững hơn.
Xem thêm tại : http://www.rothamsted.ac.uk/news/rothamsted-research-submits-application….