ACSH ra mắt ấn phẩm mới về thực phẩm GM

California là bang sản xuất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ và hiện đang ở trong năm thứ 3 của tình trạng thiếu nước nghiêm trọng do hạn hán với các cánh đồng khô cạn và cây trồng khô héo và do đó giảm sản lượng nông nghiệp . Năng suất cây trồng giảm xuống cũng có nghĩa là giá lương thực tăng cao trên khắp nước Mỹ

Để giải quyết vấn đề này, Hội đồng Khoa học và Y tế Mỹ (ACSH ) phát hành ấn phẩm có tựa đề What’s the Story? Genetically Modified Food, giải thích lý do tại sao công nghệ sinh học nông nghiệp có thể nâng cao năng suất nông nghiệp ngay cả dưới áp lực môi trường nhất định. Theo chủ tịch ACSH Tiến sĩ Elizabeth Whelan, công nghệ sinh học nông nghiệp cung cấp khả năng cung cấp lương thực cho thế giới đang thiếu đói. Như vậy, công nghệ này nên được hoan nghênh  và không nên lo sợ về nó. Những điểm nổi bật của ấn phẩm bao gồm:

Một số cây trồng GM phát triển tốt trong điều điều kiện khô hạn .
Nông nghiệp GM có thể sản xuất nhiều lương thực hơn trên cùng diện tích đất nông nghiệp.
Nhu cầu lương thực ngày càng tăng vì dân số ở Mỹ và thế giới tăng lên.
Công nghệ sinh học là an toàn đã được đưa vào sử dụng từ năm 1993.

Tổ chức này nhấn mạnh rằng các nhóm chống công nghệ sinh học không thể kiện thực phẩm biến đổi gen bởi vì nó đã được chứng minh là an toàn để trồng và làm thực phẩm .

Xem thêm tại http://acsh.org/2014/03/agricultural-biotechnology/; http://www.scribd.com/doc/213709953/What-s-The-Story-Genetically-Modifie…