Các nhà khoa học phát triển thuật toán để so sánh các bộ gen thực vật có liên quan chặt chẽ với nhau

Các nhà khoa học tại Viện Max Planck về nghiên cứu giống cây trồng ở Đức đã phát triển một thuật toán mới để so sánh các bộ gen có liên quan chặt chẽ với nhau, không phân biệt các loài. Các thuật toán xác định hiệu quả các trình tự làm cho các bộ […]

Các nhà nghiên cứu quốc tế tạo ra men tổng hợp đầu tiên trên thế giới

Các nhóm các nhà nghiên cứu làm việc trong dự án Sc2.0 đang nổ lực để xây dựng phiên bản tổng hợp đầu tiên trên thế giới của hệ gen nấm men Saccharomyces cerevisiae. Công trình quốc tế này sau khi khi hoàn thành sẽ đánh dấu việc lần đầu tiên các nhà khoa học […]

Nghiên cứu đưa lại hiểu biết sâu sắc về điểu chỉnh gen ở thực vật

Một nhóm các nhà khoa học đã so sánh bộ gen của nhiều loại thực vật để hiểu rõ hơn các yếu tố làm giảm sự đa dạng và mức độ đột biến gen ở một loài. Nhóm nghiên cứu đã so sánh ba bộ gen mới được giải trình tự và 6 bộ gen […]

Hội thảo quốc tế về áp dụng cây trồng công nghệ sinh học ở các nước đang phát triển

Hội thảo quốc tế trình bày các kết quả chính của Dự án nghiên cứu Chấp nhận và Áp dụng công trồng công nghệ sinh học/GM của những hộ nông dân châu Á có quy  mô nhỏ và nghèo tài nguyên tại các nước Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines và những ảnh hưởng của […]

Bosan: Cây trồng GM là câu trả lời cho tình trạng thiếu an ninh lương thực

Tại buổi lễ ra mắt Báo cáo Tình trạng toàn cầu về cây trồng Công nghệ sinh học/GM đã thương mại hóa năm 2012 tổ chức ở Islamabad, Sikandar Hayat Bosan, Bộ trưởng về An ninh lương thực quốc gia và nghiên cứu của Pakistan nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy công nghệ […]

Giám đốc điều hành Africabio cho rằng thực phẩm GM ở Nam Phi là an toàn

Tiến sĩ Nompumelelo Obokoh, Giám đốc điều hành (CEO) của AfricaBio đã tuyên bố rằng cây trồng biến đổi gien (GM) là loại cây lương thực được kiểm nghiệm nhiều nhất hiện nay do chúng bị quản lý chặt chẽ trước khi đến với thị trường và sau khi đã được thương mại hóa. Điều […]

Các nhà khoa học so sánh hệ gen cây cà chua đã thuần hóa với họ hàng hoang dã

Các nhà nghiên cứu từ Mỹ, Châu Âu, và Nhật Bản đã đưa ra sự so sánh đầu tiên về trình tự DNA của cà chua đã thuần hóa với họ hàng hoang dã . Họ cũng xác định được các gien biểu hiện trong cà chua ngày nay. Theo tác giả chính của nghiên […]

Các nhà khoa học phát triển hợp chất cải thiện tính chịu hạn của cây trồng

Một nhóm nghiên cứu quốc tế do nhà sinh học thực vật Sean Cutler tại Đại học California, Riverside (UCR) đứng đầu đã tìm được một hợp chất mới có thể trở thành một công cụ mạnh để bảo vệ thực vật. Được các nhà nghiên cứu đặt tên là “quinabactin”, hợp chất mới phát […]

Dự án nghiên cứu nhằm mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng lúa gạo ở châu Phi

Một dự án nghiên cứu giúp đạt các mục tiêu của Liên minh phát triển lúa gạo châu Phi (CARD) là” tăng gấp đôi sản lượng lúa gạo châu Phi tăng trong thập kỷ tới” được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu khoa học nông nghiệp Quốc tế của Nhật Bản (JIRCAS). Dự án […]

Hợp tác nghiên cứu để tăng năng suất của khoai lang mỡ (yam) ở châu Phi

Trung tâm nghiên cứu khoa học nông nghiệp quốc tế của Nhật Bản (JIRCAS), cùng với một số tổ chức nghiên cứu Nhật Bản đã bắt đầu một dự án nghiên cứu hợp tác nhằm thúc đẩy việc sử dụng nguồn gen và cải thiện di truyền đối với cây khoai lang mỡ với Viện […]