Nghiên cứu mới có thể tạo giống các chua kháng bệnh và có hương vị ngon hơn

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Purdue đã phát hiện ra rằng các hợp chất xác định các đặc điểm của thực vật như hương vị cà của chua có thể điều khiển để kiểm soát sự sản xuất của các hợp chất này ngay trong thực vật.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tecpenes, một nhóm của các hợp chất dễ bay hơi quan trọng đối với hương vị trái cây và mùi hương của hoa với mục tiêu sản xuất một lượng lớn các monoterpene. Vì monoterpenes xác định hương vị trái cây và mùi hương hoa, các chất này đóng vai trò trong việc thu hút côn trùng thụ phấn và những đặc điểm mà thực vật có thể có để đẩy lùi hoặc tự vệ chống lại sâu bệnh.

Natalia Dudareva, giáo sư sinh hóa của Purdue University cho biết: “Nghiên cứu này cuối cùng có thể dẫn đến một loạt các ứng dụng, chẳng hạn như cải thiện mùi vị của các loại trái cây như cà chua, tăng sức đề kháng của cây trồng chống lại sâu bệnh, hoặc sản xuất một số loại chất thơm, nước hoa và dược phẩm. ”

Xem thêm tại: http://www.purdue.edu/newsroom/releases/2013/Q3/research-could-lead-to-b…