Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oregon State (OSU) đã phát triển giống lúa mì mới có tên gọi là Kaseberg, là giống lúa mì mùa đông trắng và mềm có năng suất cao hơn và có khả năng kháng bệnh gỉ sọc trong, một loại nấm bệnh nghiêm trọng có thể làm sản lượng lúa mì giảm tới 50% .
Trong các thử nghiệm thực địa, Kaseberg phát triển mạnh ở các khu vực khác nhau như tại miền đông và miền tây Oregon, miền nam Idaho và phía nam trung tâm Washington. Giống mới đạt năng suất trung bình 136 bushel/acre ở vùng nhiều mưa hoặc có hệ thống tưới tiêu thủy lợi, tăng 14 bushel so với giống tương tự. Trong điều kiện ít mưa Kaseberg có năng suất trung bình 91 bushel/ acre, tăng 6 bushel so với giống Oregon tương tự.
Được đặt tên theo một dòng họ trồng lúa mì lâu đời ở Oregon, giống mới đã được phát triển dành cho các nhà xay bột mì và làm bánh. Kaseberg tốt hơn cho sản xuất các loại bánh cookies và bánh quy giòn so với các giống lúa mì tương tự của Oregon do có các phần tử bột mì mịn hơn và thành phần gluten liên kết yếu hơn khi được xay xát.