Thành phần hạt và thân rạ giữa ngô chuyển gen và ngô bình thường

Denise Lundry và các đồng nghiệp thuộc công ty Monsanto đã thực hiện một phân tích “compositional” đối với tính trạng quan trọng của ngô (MON 89034 × TC1507 × MON 88017 × DAS-59122-7) biểu hiện tám proteins đối với tính kháng sâu hại và tính chống chịu thuốc cỏ.

Mục tiêu nghiên cứu nhằm vào việc đánh giá thành phần dinh dưỡng, phản dinh dưỡng và các cơ chất ở mức độ thứ cấp (secondary metabolite levels) trong hạt ngô và trong mô thân rạ cây ngô so sánh với giống ngô bình thường. Người ta không tìm thấy có sự khác biệt trong những tính trạng quan trọng như vậy của 8 thành phần làm thức ăn cho gia súc và 56 thành phần trong hạt. Sáu thành phần khác của tính trạng thân ngô, hạt ngô chuyển gen có khác với giống ngô bình thường, nhưng sai lệch này do biến động tự nhiên của các thành phần ấy.

Theo kết quả nghiên cứu, tính trạng của ngô chuyển gen tương đương như giống ngô bình thường theo phân tích “compositional”.

Xem thêm tại http://pubs.acs.org/doi/abs/10.1021/jf304005n.