Báo cáo tóm tắt được công bố ngày 16/ 5 /2016 sau Hội nghị liên tịch JMPR ( Joint Meeting on Pestiside Residues) của Tiểu ban chuyên gia về dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm và Môi trường của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) và Nhóm Đánh giá cơ bản về dư lượng thuốc trừ sâu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được tổ chức tại trụ sở WHO ở Geneva, Thụy Sĩ, từ ngày 09 đến 13 tháng 5 năm 2016 kết luận rằng glyphosate rất khó có thể gây ra nguy cơ gây ung thư cho con người thông qua chế độ ăn uống. Bản báo cáo cho rằng glyphosate đã được thử nghiệm một cách rộng rãi về các hiệu ứng genotoxic bằng cách sử dụng một loạt các thử nghiệm ở rất nhiều loại sinh vật. Các bằng chứng có giá trị cho thấy việc sử dụng glyphosate và các sản phẩm pha chế của nó với liều lượng cao 2000 mg / kg trọng lượng cơ thể thông qua đường uống, phổ biến nhất đối với chế độ ăn uống của con người, không có liên quan với các hiệu ứng genotoxic trong một đa số áp đảo các nghiên cứu được tiến hành ở động vật có vú, một mô hình được coi là thích hợp cho việc đánh giá rủi ro genotoxic cho con người.
Diazinon, glyphosate, và malathion được đưa vào trình nghị sự bởi Ban Thư ký JMPR, dựa trên đề nghị từ phiên họp JMPR trước về việc đánh giá lại các hợp chất này do một số các nghiên cứu mới được đưa ra sau khi có những đánh giá đầy đủ.
Theo Biotech Crop Update, ISAAA