Khi phát triển các sản phẩm thay thế thịt, mục tiêu là làm cho thành phần thực phẩm giống thịt hơn và tốt
cho sức khỏe hơn. Bước đột phá này là điều mà công ty nguyên liệu thực phẩm có trụ sở tại Vương quốc
Anh, Moolec, đã đạt được. Bằng kỹ thuật di truyền, họ đã phát triển hạt đậu tương có hàm lượng protein
thịt lợn cao.
Theo Moolec, protein động vật có trong “Piggy Sooy” chiếm khoảng một phần tư (26,6%) tổng lượng
protein hòa tan trong hạt đậu nành. Lượng protein thịt tăng lên này dẫn đến hạt có màu hơi hồng, tương tự
như thịt lợn.
Ngoài Piggy Sooy, Moolec còn sản xuất cây đậu có chứa protein thịt bò. Họ tuyên bố rằng sản phẩm của
họ sẽ có hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng tương tự như thịt nhưng không có chi phí cao liên quan
đến thịt nuôi cấy.
Việc giới thiệu thành công protein lợn trong hạt đậu nành đã khiến Moolec nộp đơn xin cấp bằng sáng
chế mới sử dụng kỹ thuật canh tác phân tử mới để cung cấp cho công ty một lộ trình điều tiết trong tương
lai.
Biết thêm thông tin từ Moolec.
https://www.isaaa.org/kc/cropbiotechupdate/newsletter/default.asp?Date=7/12/2023
Thành tựu & Công nghệ |
30/09/2023