Hai con cá được chỉnh sửa gen bằng công nghệ CRISPR đã được chấp thuận để bán ở Nhật Bản. Cho đến
nay quốc gia này có ba loại thực phẩm được chỉnh sửa gen bằng công nghệ CRISPR đã được phê duyệt.
Hai loài cá này được Viện Cá khu vực phối hợp với Đại học Kyoto và Đại học Kindai phát triển. Cá nóc
hổ được chỉnh sửa CRISPR có gen thụ thể leptin của nó bị gián đoạn, dẫn đến việc cá tăng cảm giác thèm
ăn và tăng trọng nhanh chóng. Mặt khác, con cá tráp biển được chỉnh sửa CRISPR đã bị bất hoạt protein
myostatin. Điều này làm cho cá lớn hơn so với cá tráp biển thông thường sử dụng cùng một lượng thức
ăn. Các đặc điểm này được kỳ vọng sẽ làm giảm chi phí sản xuất trang trại nuôi cá.
Để biết thêm chi tiết đọc ấn phẩm trong Nature Biotechnology.
https://www.isaaa.org/kc/cropbiotechupdate/newsletter/default.asp?Date=1/19/2022
Theo nguồn: ISAAA