Một công ty mới là Persephone Bio Ltd được thành lập bởi Cathie Martin và Eugenio Butelli của Trung tâm John Innes đang nghiên cứu giống cà chua biến đổi gen có thể sản xuất ở nhiều hơn các hợp chất hữu ích.
Được đặt theo tên nữ thần thưc vật của Hy Lạp, Persephone Bio Ltd sẽ sử dụng công nghệ sinh học để sản xuất các thành phần hoạt tính sinh học cho ngành công nghiệp mỹ phẩm.
Martin nói: “Cà chua trồng làm thực phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ các sản phẩm thẩm mỹ hữu ích, chẳng hạn như flavonol và isoflavones, vì vậy chúng tôi đã phát triển giống có chứa hàm lượng cao hơn rất nhiều và liên quan đến các hợp chất hấp thụ ánh sáng cực tím và bảo vệ thực vật chống lại tổn hại do ánh sáng mặt trời. Chúng tôi cũng đã tạo ra một hệ thống trên phạm vi thương mại hóa không có hóa chất và trích ly các thành phần này trực tiếp từ nước cà chua ép lạnh. ”
Xem thêm tại: http://www.bbsrc.ac.uk/news/fundamental-bioscience/2014/140804-pr-cà chua-cho-cosmetics.aspx.