Khoảng 260 tình nguyện viên Trung Quốc tập trung vào ngày 19 tháng 10 năm 2013 tại trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (HAU) ở Trung Quốc ăn thử bánh ngọt và cháo làm từ gạo biến đổi gen. Sáng kiến này nhằm mục đích trấn an công chúng về sự an toàn của thực phẩm biến đổi gen. Giống lúa biến đổi gen được sử dụng là Golden Rice giàu vitamin A được trồng ở trường đại học này.
Các tình nguyện viên đến từ các tỉnh và thành phố khác nhau. Họ đã đăng ký tham gia sự kiện này thông qua các phần mềm nhắn tin xã hội QQ. Theo giáo sự Yan Jianbing, tổ chức ăn thử là phương pháp tốt nhất để xua tan nghi ngờ về thực phẩm biến đổi gen và tăng sự chấp nhận công khai của nó.
Sự kiện ăn thử tương tự cũng đã được tổ chức từ tháng 5 năm nay tại hơn 20 thành phố với hơn 1.000 người tham gia .
Xem thêm tại http://oryza.com/news/research-development/china-develops-taste-gmo-rice và http://blogs.wsj.com/chinarealtime/2013/10/23/china-pushes-genetically – đổi – thực phẩm dự thảo / .