Khảo nghiệm hạn chế đói với đậu đũa công nghệ sinh học đã bắt đầu tại Nyapkala, Quận Tolon, Uganda. Đậu đũa cùng với bông, gạo, và khoai lang là các loại cây trồng đã được chấp thuận bởi cơ quan quản lý an toàn sinh học cho thử nghiệm trong cả nước.
Đậu đũa công nghệ sinh học có tính kháng đối với sâu đục quả. Người ta hy vọng rằng khi có kết quả của thử nghiệm thuận lợi, canh tác đậu đũa công nghệ sinh học sẽ góp phần giảm sử dụng thuốc trừ sâu và cải thiện tình trạng thiếu chất dinh dưỡng và tình hình kinh tế của nông dân.
Dự án này được thực hiện với sự hợp tác giữa các tổ chức nhà nước và tư nhân trong đó có Hội đồng Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và Khoa học (CSIRO) ở Úc và Quỹ công nghệ nông nghiệp châu Phi (AATF ) .
Xem thêm tại http://agriculture.einnews.com/article/168358546 và http://www.ghanabusinessnews.com/2013/09/19/gmo-field-trials-for-cowpea-… ghana / .